Categories
รีวิวหนังเด็ด

หนังดังเนื้อเรื่องแซ่บต้องเรื่อง เมียหลวง

หนังดังที่เราจะพลาดไม่ได้เลย คือเรื่องเมียหลวง เป็นไงแค่ชื่อเรื่องแล้วก็หนาวๆ ร้อนๆ แล้วใช่ไหมล่ะทีมเมียหลวง ทีมเมียน้อยต้องต้องเข้าละ ดูหนังดังเรื่องนี้แล้วบอกเลยว่าอินและเนื่อเรื่องก็ตรงกับชีวิตจริงของคู่ชีวิตหลายคู่เลย แนะนำให้ดูหนังดังแบบเอาข้อคิดมาปรับใช้ในชีวิตของเรา สุขทุกข์เราคนเลือกเองไม่ได้ขึ้นอยู่กับใคร ก่อนอื่นของเล่าเนื้อเรื่องแบบสั้นให้ฟังก่อนเลย

ผู้หญิงที่ดีพร้อมแบบ ดร.วิกันดา ได้แต่งงานและสร้างครอบครัวกับ กับผู้ชายที่ผู้หญิงอยากได้เป็นสามีมากท่สุด อย่าง ดร.อนิรุทธิ์ ซึ่งทั้งคู่ได้รับการชื่นชมจากคนรอบข้างว่าเหมาะสมกันมากทั้งหน้าตาและทรัพย์สินเงินทอง ถือวว่าเป็นครอบครัวที่มีแต่คนอิจฉาเลยทีเดียว ทั้งสองรักกันมากอยู่ด้วยกันมาหลายปีจนทั้งสองก็มีลูกด้วยกันถึงสองคน ลูกคนโตชื่อโหน่ง ลูกคนเล็กชื่อนุ่น ทางวิกันดามีเธอเองก็มีเพื่อนที่รักกันมาก แบบสนิทเหมือนญาติกันเลย มีอะไรก็คุยกันและปรับทุกข์กันทุกเรื่อง อยู่สองคน ได้แก่ อนงค์นารถ และ ฉวีเพ็ญ แต่ละคนต่างก็มีครอบครัวกันหมดแล้ว

ดูหนังใหม่เรื่องนี้แล้วเหมือนชีวิตจริงมากเลยทุกคน เพราะแค่ละครอบครัวก็มีปมชีวิต และปัญหาต่างกันไป เริ่มจากอนงค์นารถ มีสามีชื่อพลเวทย์ทางครอบครัวนี้ก็ดูรักกันดี แต่พลเวทย์นั้นชอบการอ่านหนังสือเป็นชีวิตจิตใจ และไม่น่าเชื่อว่าการกระทำแบบนี้ส่งผลให้ อนงค์นารถรู้สึกเบื่อเพราะว่าพลเวทย์ไม่ค่อยได้สนใจเธอสักเท่าไหร่ วันๆ เอาแต่อ่านหนังสือ ทางด้านฉวีเพ็ญเองก็มีท่าทีว่าจะหนักกว่าเพื่อนเลย เพราะสามีเธอที่ชื่อว่า สีหนาท นั้นติดพนันมาก วันๆเอาแต่เล่นพนันแบบโงหัวไม่ขึ้นเลย ที่เค้าเรียกกันว่าผีพนันเข้าสิงแบบนั้นเลยทุกคน แต่ฉวีเพ็ญเธอก็สตรองมาก ยิ้มรับปัญหาได้หมด โดยเฉพาะต่อหน้าเพื่อนฝูง เพราะเธอจะเสียหน้าไม่ได้ และวันนี้เองที่เป็นจุดเริ่มแตกหักของวิกานดากับอนิรุทธิ์ เมื่อฉวีเพ็ญเห็นอนิรุทธิ์อยู่กับผู้หญิงที่ใหนไม่รู้ที่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง ฉวีเพ็ญก็ไม่รอช้า รีบกลับมาบอกเพื่อนรักในทันที วิกันดาได้ถามอนิรุทธิ์ว่าไปกินข้าวกับใคร อนิรุทธิ์ก็โกหกเธอแบบเห็นๆ ว่าไปกินข้าวกับเพื่อนในที่ทำงานและผู้หญิงคนนั้นคือพนักงานเสิร์ฟอาหาร เธอชื่อนงคราญ ผู้ชายก็มักจะมีข้ออ้างแบบนี้เสมอ

หลังจกนั้นวิกานดาก็เริ่มระแวง เพราะอนิรุทธิ์ชอบกลับบ้านดึกและชอบมีข้ออ้างทุกครั้ง และก็ปากหวานบอกรักวิกานดาทุกวันและจะรักคนเดียวเท่านั้น จนมาวันที่วิกานดาเสียใจ และเจ็บที่สุดเพราะว่านงคราญนั้นได้ตั้งท้องกับอนิรุทธิ์แล้วมาบอกวิกานดา แต่วิกานดาเองก็ไม่ได้พูดอะไรมาก เพียงบอกไปว่าเดี๋ยวบอกอนิรุทธิ์ให้ พออนิรุทธิ์กลับมาจากที่ทำงานและรู้เรื่องทั้งหมดจึงบอกกับวิกานดาว่าเดี๋ยวจัดการเอง เพราะรู้ดีว่าวิกานดาไม่อย่าแน่นอน แต่ความจริงแล้ววิกานดาเสียใจและอยากที่จะหย่ามากแต่ทุกอย่างก็นึกถึงลูกเป็นหลัก ทางนงคราญเองพอได้เงินจากอนิรุทธิ์ไปก้อนหนึ่งก็หายไปดเลย หลังจากนั้นมาอนิรุทธิ์ทำท่าจะหยุดละนะทุกคน แต่ก็ทำแบบเดิมเรื่อยๆ มีครั้งที่หนึ่งก็ต้องมีครั้งที่สองสามสี่ เราต้องมาตามดูหนังกันว่าอนิรุทธิ์จะหยุดได้ไหม หรือ วิกานดาจะขอหย่าและมีสามีใหม่ หรือสุดท้ายแล้วครอบครัวนี้จะกลับมารักกันเหมือนเดิม

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *