Categories
รีวิวหนังเด็ด

หนังดราม่าแห่งปี ยกให้เรื่อง สุดรักสุดดวงใจ

สำหรับคนที่ชอบดูหนังแนวดราม่าต้องเรื่องสุดรักสุดดวงใจ บอกเลยว่าเรื่องนี้เป็นหนังดราม่าน้ำดีเรื่องหนึ่งเลย เพราะสนุกครบเครื่อง แถมให้คำสอนอีกมากมาย ดูหนังแล้วได้สติและรักครอบครัวมากขึ้นเลย ยิ่งดูหนังเรื่องนี้หลายคนยิ่งดี ใครที่พลาดช่วงสำคัญ ไม่ต้องเสียใจไปนะทุกคน เข้าไปดูหนังย้อนหลังได้ในเว็บออนไลน์ได้เลย ดูฟรีไม่เสียเงินมีถมไป มาฟังสปอยกันกันก่อนเลยเรื่องราวมีอยู่ว่านายสุข เมื่อก่อนเป็นคนงานรับจ้าง ก่อสร้างรับจ้างแบกหามทั้วไป แต่ต้องมาเจอเหตุการณ์ที่สะเทือนใจ คือ ลูกและเมียถูกไฟไหม้ตาย จากนั้นนายสุขจึงไม่หันไปทำงานก่อสร้างอีกเลย หันมาเก็บขวดขาย ปั่นซาเล็งไปวันๆ เพราะเสียใจกันเหตุการณ์นั้นมาก ชีวิตเหมือนไม่มีจุดหมายเลยมีแต่เหล้า และหมาที่ช่วยปลอบใจ บอกเลยว่าเห็นสภาพแล้วเศร้าใจแทน อยู่มาไม่นาน นายสุขก็เปลี่ยนไปเพราะในระหว่างที่เก็บขวดไปขายได้เจอเด็กผู้ชายที่เพิ่งมาใหม่ๆ ถูกทิ้งไวข้างถนน นายสุขเห็นเข้าก็หลงรักเพราะช่วงเวลานั้นกำลังคิดถึงลูกเมียอยู่เลย นายสุขจึงเลี้ยงเด็กน้อยนั่นถึงแม้จะไม่มีเงินทองมากมายแต่นายสุขก็รักและเลี้ยงดูมาจนได้

และแม้พวกเพื่อนบ้านอย่าง สุพจน์และเต็มดวงจะพูดบ่นบ้าง แต่ก็เป็นเพื่อนบ้านที่น่ารักและคอยดูและกันเสมอมา โดยเขาได้ตั้งชื่อลูกชายว่าสมโชค และเลี้ยงดูลูกชายด้วยความรักและสอนลูกเสมอว่าต้องเป็นคนดี ถึงพ่อจะไม่มีเงินให้ลูกมากมายแต่พ่อก็รักลูกเท่าชีวิตเลย ดูหนังเรื่องนี้แล้วทำให้เรารักและคิดถึงพ่อเรามากขึ้นมาเลย และเมื่อเวลาผ่านไปโชคโตเป็นหนุ่มแล้วทุกคน นายสุขปลื้มใจมากที่โชคลูกรักเป็นคนดีสมใจแถมลูกก็กตัญญูเสียด้วย โชคอยากให้พ่อเลิกเหล้าเพราะเห็นว่าพ่อดื่มหนักทุกวัน แต่นายสุขก็ยากที่จะทำได้เพราะว่าเขาอยากจะลืมเรื่องราวเมื่อครั้งก่อน ยิ่งนึกถึงยิ่งเสียใจ แต่เรื่องนี้นายสุขไม่เคยเล่าให้โชคฟังเลย

ด้านครอบครัวของสุพจน์และเต็มดวงนั้นมีลูกสองคน ชื่อพิมพ์พลอยและเพียงแพร สองพี่น้องนี้นิสัยต่างกันสุดโต่งเลยทุกคน พิมพ์พลอยน่ารักพูดเพราะ มีใจเมตตากับทุกคน แต่เพียงแพรนั้นแสนจะเกเร ปากร้าย นิสัยห่วยชอบแกล้งคนที่อ่อนแอกว่า โชคลูกชายพ่อสุขที่โดนแกล้งประจำโดยร่วมมือกับนายลิขิตลูกชายเจ้าของรถสองแถว และล้อเลียน หัวเราะโชคว่ามีพ่อขี้เหล้า เก็บขยะขาย แต่พ่อสุขของโชค ได้สั่งสอนว่าอย่าไปต่อปากต่อคำกับคนพวกนี้เพราะจะทำให้เกิดเรื่องราวแย่ๆ ตามมา หลบได้หลบเลี่ยงได้เลี่ยง งานนี้ทำเอาคนดูหนังสงสารโชคจับใจ โชคเองก็ไม่เคยอายใครเลยที่มีพ่อเป็นคนเก็บขยะขาย แถมเมาอีกต่างหาก พ่อสุขยิ่งรักลูกชายเข้าอีก วันต่อมาหมอหมอไชยสิทธิ์ขับรถชนนายสุข ต้องรีบพาไปหาหมอ หมอไชยสิทธิ์สงสารและรู้สึกผิดมากต่างกับเมียของหมอเลยที่หาว่านายสุขแกล้งให้หมอไชยสิทธิ์ชม เพื่อเรียกร้องเงิน เมื่อหมอไชยสิทธิ์รู้ว่โชคเป็นลูกนายสุข ก็ดีใจมากที่ได้เจอทั้งชื่นชม และเอ็นดูโชคมาก เพราะเคยได้ยินเรื่องราวของเด็กโชคมานาน จึงสงสารและอยากให้ความช่วยเหลือเข้าไปอีก

เห็นไหมว่าถ้าเราทำดี ความดีของเราต้องมีคนเห็น ดูจากโชคเป็นตัวอย่างได้เลย อย่างไรก็ตามเราต้องมาลุ้นกันต่อว่าหมอไชยสิทธิ์กับโชคเขาเป็นอะไรกันแน่ ทำไมหมอจึงถูกชะตากับโชคนัก ต้องมาตามดูหนังกันต่อนะทุกคน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *