Categories
รีวิวหนังเด็ด

ดูหนังดีน่าติดตาม “Harry Potter 3” ตอน นักโทษแห่งอัสคาบัน

ไหนใครเป็นสาวกพ่อมดแม่มดกันบ้างคะ เรานี่เป็นคนนึงที่ติดและชอบมากๆตั้งแต่เด็กจนถึงปัจจุบันเลย ดูซ้ำแล้วซ้ำอีกเพราะชื่นชอบมากเลย เรื่องนี้ก็มีชื่อเรื่องว่า Harry Potter นั่นเอง ใครที่ดูภาคแรกและภาค2 ไปแล้วก็ต้องมาต่อกันที่ภาค 3 กันเลยค่ะเพราะความสนุกและน่าหลงไหลของหนังเรื่องนี้ที่ทำให้เราอยากติดตามพวกเขาไปจนภาคสุดท้ายเลย เว็บดูหนังออนไลน์ ได้นำหนังสนุกๆเรื่องนี้มาให้ทุกๆคนได้ดูกันแล้วและจุใจมากๆเพราะมีทุกภาคเลย สำหรับใครที่ได้ดูแล้วก็สามารถเข้ามาดูอีกครั้งที่ เว็บดูหนังออนไลน์ นะคะ สามารถดูกันได้ทั้งบ้าน ทุกเพศทุกวัยเลย เราดูตั้งแต่นักแสดงเป็นเด็กจนปัจจุบันน่าจะชราแล้วก็ยังวนมาดูเพราะประทับใจมากๆค่ะ หนังดำเนินเรื่องต่อจากภาคที่แล้ว แฮร์รี่ที่กำลังปิดเทอมอยู่ที่บ้านของลุงและป้า วันนั้นป้ามาร์จพี่ของลุงได้มาเยี่ยมที่บ้านของพวกเขา ทุกอย่างเป็นไปด้วยดีตั้งแต่ถึงบ้านป้ามาร์จก็เริ่มด่าแฮร์รี่ต่างๆนาๆแต่เพราะลุงและป้าของเขาส่งซิกให้ตามน้ำไปก็เลยไม่มีปัญหาอะไรแฮร์รี่พยายามทนเพราะถ้าเขาทำตัวดีลุงจะเซ็นใบตอบรับการไปทัศนศึกษาให้ แต่เมื่อป้ามาร์จเริ่มด่าถึงพ่อแม่เขาแฮร์รี่ก็ทนไม่ได้และใช้เวทมนตร์ในการเป่าลมใส่ป้ามาร์จจนลอยออกไปนอกบ้านโดยลุงของเขาได้มาบอกให้เขานำพี่สาวกลับมาแต่แฮร์รี่ก็ไม่สนใจและเก็บของออกจากบ้านหลังนั้น เขารู้กฎของโรงเรียนในการห้ามใช้เวทมนตร์ต่อหน้ามักเกิ้ล เมื่อแฮร์รี่มาถึงที่ถนนแห่งหนึ่งเขารู้สึกเหมือนมีตัวอะไรกำลังตามเขามาและเหมือนจะมองเห็นเป็นหมาดำตัวใหญ่เมื่อมันกำลังจะเข้ามาก็มีรถเมล์อัศวินราตรีมาจอดรับเขาเสียก่อนแฮร์รี่จึงขึ้นไปและบอกจุดหมายว่าจะไปร้านหม้อใหญ่รั่ว บนรถเมย์เขาเห็นหนังสือพิมพ์และได้รู้เรื่องฆาตกรที่แหกคุกอัสคาบัลออกมาซึ่งมีชื่อว่าซิเรียส แบล็ก โดยมีข่าวลือว่าเขาคือลูกน้องมือขวาของโวลเดอมอร์

เมื่อถึงที่ร้านหม้อใหญ่รั่วเขาก็ได้พบกับรัฐมนตรีกระทรวง เขาได้บอกเรื่องราวของป้ามาร์จที่ตอนนี้ได้ถูกเปลี่ยนสภาพเป็นปกติแถมโดนลบความทรงจำแล้วและคำตัดสินว่าแฮร์รี่ไม่มีความผิดสามารถกลับไปเรียนที่ฮอกวอตส์ได้เหมือนเดิม รอนกับเฮอร์ไมโอก็มาหาเขาด้วย ในวันขึ้นรถไฟแฮร์รี่ได้ถูกครอบงำโดยผู้คุมวิญญาณเขากำลังจะอาการแย่แต่ก็ได้รับการช่วยเหลือจากศาสตร์จารย์รีมัส ลูปินโดย เขาได้ร่ายคาถาผู้พิทักษ์เพื่อช่วยขับไล่ผู้คุมวิญญาณไป เมื่อเข้าเรียนพวกเขาได้ฝึกควบคุมเจ้าฮิปโปกริฟที่ชื่อว่า บัคบีคที่มีนิสัยชอบความอ่อนน้อมถ่อมตนและการให้ความเคารพซึ่งแฮร์รี่สามารถขึ้นขี่มันได้ แต่มัลฟอยที่เย่อหยิ่งกลับไปท้าทายและด่าทอมันก็เลยถูกทำร้ายจนได้รับบาดเจ็บ พอถึงวันที่ต้องไปทัศนศึกษาแฮร์รี่เป็นคนเดียวที่ไม่ได้ไปเพราะไม่มีใบอนุญาตจากผู้ปกครองทำให้เขาเสียใจมากที่ไม่ได้ไปเที่ยวกับเพื่อนๆ

และแล้วก็ได้เกิดเหตุการณ์แปลกๆขึ้นอีกครั้งเมื่อรูปของสุภาพสตรีอ้วนบอกว่าซีเรียสแบล็กกำลังอยู่ในปราสาทแห่งนี้ และตอนนี้ปราสาทก็กำลังเต็มไปด้วยผู้คุมวิญญาณ แฮร์รี่เขาจึงได้ขอร้องให้ลูปินช่วยสอนคาถาผู้พิทักษ์ให้กับเขาเพื่อใช้คุ้มครองและขับไล่ผู้คุมวิญญาณ แฮร์รี่พยายามฝึกฝนอย่างหนักจนเขาสามารถทำได้สำเร็จ แอบบอกว่าภาคนี้ก็จะหักมุมอีกตามเคยนะคะมาถึงตอนนี้ก็จะเริ่มมีเหตุการณ์ให้ได้รู้ว่าใครกันแน่เป็นตัวร้ายและคนๆนั้นก็อยู่ไม่ไกลเลย อาจจะเศร้านิดหน่อยแต่บอกเลยว่าในโลกเวทมนตร์อะไรก็เกิดขึ้นได้ แล้วเรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไปมาร่วมลุ้นและให้กำลังใจได้ต่อที่ เว็บดูหนังออนไลน์ นะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *