Categories
รีวิวหนังเด็ด

หนังแนวแค้นฝังใจ เรื่อง สาปซ่อนรัก ตอนที่ 3

และบอกเลยว่า ถ้าดูหนังไทยถึงตอนที่สามแล้วทุกคนจะนั่นไม่ติดเลยเพราะแต่ละฉากลุ้นแบบเข้มข้นสุดๆ เอาเป็นว่าอย่ารอช้าเลยทุกคน มาลุ้นดูหนังไทย กันเลยดีกว่า เพราะความขัดแย้งกำลังเริ่มต้น เมื่อทางเจ้าสัวพธู ได้ทำหนังสือพินัยกรรม สองชุด ในวันที่ ทุกคนมาพร้อมหน้าแล้ว ทนายภูมิ ก็ได้เปิดอ่านให้ทุกคนฟัง
ในส่วนของเจ๊หงส์ ก็ได้พินัยกรรมอันเดียวกันทนายภูมิเลย ซึ่งที่ทางเจ้าสัวทำพินัยกรรมไว้แบบนี้ ก็เพื่อป้องกัน การแปลงเอกสารจากคนที่ไม่หวังดี ในการแบ่งสมบัติของตระกูล ครึ่งหนึ่งคือ 50% เจ้าสัวได้เขียนไว้ว่า ให้เจ๊หงส์ กับ หนูหนิงคนละครึ่ง บอกเลยว่าทางบรรดาพี่น้องของเจ้าสัวพากัน ประท้วงใหญ่โตเลยทุกคน เพราะพวกเขารู้ดีว่าหนูหนิงไม่ใช่เลือดเนื้อเชื้อไขของคนในตระกูลนี้เลย โดยเฉพาะ ซ้อเจิน นี่เป็นตัวตั้งตัวตีในการงัดข้อกับเจ๊หงส์เลย ส่วนในเอกสารพินัยกรรม อีกฉบับนึ่ง ที่เจ้าสัวเขียนมาใหม่ ว่าใครมีส่วนได้ในสมบัติของส่วนตัวเจ้าสัวบ้าง โดยที่ไม่ต้องมีใครมาวุ่นวาย ซึ่งมีรายละเอียด เป็น เจ้าสัวให้เจ๊หงส์ 10% เจ้าสัวให้ หนูหนิง กับสันต์ คนละ คนละ 20%

เมื่อทนายอ่านจบ ก็ประกาศเพิ่มว่าเหตุที่เจ้าสัวมอบสมบัติให้สันต์ เพราะ ว่าสันต์เป็นลูกของเจ้าสัวนั่นเอง ทุกคนตกใจมาก ต่างก็ไม่พอใจ โดยเฉพาะเจ๊หงส์ ที่อกแทบแตก และเกลียด สันต์มากไปจากเดิมอีก แถมยังไม่ยอมรับอีกว่า สันต์เป็นลูกของเจ้าสัว งานนี้เจ๊หงส์ คิดหนังเลย เพราะ สันต์ เป็นลูกของเจ้าสัวจริงๆ แถมยังแอบแค้นใจ ที่เจ้าสัว นอกใจอีกโดยการไม่บอกกันสักคำ สงครามการแย่งชิงจึงก่อตัวขึ้น เมื่อหงส์ทำทุกวิถีทางเพื่อคัดค้านพินัยกรรม เจิน ภัทรา พิศ ภา เพลิน ทุกคนก็มาช่วยเหลือกันทันที่ เพราะใครๆ ต่างก็อยากได้ มีแต่สันต์กับหงส์ ที่ไม่สนใจอะไรสักอย่าง ไม่อยากแย่งชิงสมบัติที่ไม่ใช่ของตัวเอง เป็นไงล่ะ ดูหนังไทยแล้วเริ่มอินจัดไปหน่อยอ่ะทุกคน

และขอเล่าให้ทุกคนฟังก่อนเลยว่าเจ๊หงส์ คนนี้นี่แหละ ที่ร้ายสุดๆ บอกเลยว่าเจ๊หงส์ โกหกทุกคนว่า หนูหนิง เป็นเด็กที่ไม่มีพ่อแม่ ที่เจ๊หงส์กับเจ้าสัวไปเอามาเลี้ยงก็เพราะว่าสงสาร แต่แท้จริงแล้ว หนูหนิง เป็นลูกของน้องสาวเจ๊หงส์เองทุกคน นางทำทีเป็นให้น้องสาวเอาเด็กไปวางไว้ในที่ ที่เจ๊หงส์กับเจ้าสัว เดินผ่าน แล้วแสร้งทำเป็นแบบว่า ตกใจเจอเด็กน้อยไร้เรียงสา จากนั้นก็เอามาเลี้ยงตั้งแต่นั้นเลย บอกเลยว่าเจ๊หงส์เป็นคนที่มีแผนการซับซ้อนจริงๆ หรือความจริงแล้วเจ๊หงส์ ไม่อยากให้มรดกตกเป็นของใคร เพราะเมื่อหลายปีก่อน เจ๊หงส์ มีลูกชายหนึ่งคน อายุได้แต่แปดขวบเอง น้องจมน้ำตายเจ๊หงส์ เข้าใจมาตลอดว่าภัทราเป็นคนทำลูกของเธอตาย และยิ่งไปเจอพวกคำสาปที่ตระกูลนี้ต้องเจอ ก็เครียดไปหมด

และแล้วเมื่อเวลาผ่านไป เจ๊หงส์ ก็สอนหนูหนิงมาเป็นอย่างดี ทั้งให้ไปเรียนต่างประเทศ เพื่อจะได้กลับมาทำงานที่โรงงานของพ่อ ระหว่างที่กลับมา ก็เห็นว่าสันต์ อยู่กับหนูหนิงทุกวัน จนเจ๊หงส์แปลกใจและมารู้ทีหลังว่า สันต์ แอบรัก หนูหนิง ส่วนทางหนูหนิงเองก็ทำทีมีใจให้สันต์ด้วยเช่นกัน เอาไงล่ะทีนี้เจ๊หงส์ผู้เป็นแม่จะทำอย่างไรนะ เหมือนยิ่งห้ามเด็กสองคนนี้ไม่ให้รักกัน ก็เหมือนยิ่งยุ เพราะความที่กลัวว่าคนอื่นจะมาวุ่นวายกับสมบัติ เลยทำให้ทั้ง สันต์และหนูหนิงยังรักกันไม่ได้ ยังไงมาตามดูหนังไทยตอนต่อไปกันเยอะๆ นะทุกคน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *