Categories
รีวิวหนังเด็ด

หนังแนวแค้นฝังใจ เรื่อง สาปซ่อนรัก ตอนที่ 2

ดูหนัง ดังๆ ตามกระแส ต้องเป็นเรื่อง สาปซ่อนรัก ตอนที่สองเลยทุกคน หลังจากที่ เจ้าสัวได้เสียชีวิตไป หนูหนิง ซึ่งผูกพันกับผู้เป็นพ่อมาก ถึงแม่จะไม่ใช่พ่อแท้ๆ แต่ก็รักสุดหัวใจ ในระหว่างที่เศร้าอยู่นั้น สันต์ ก็เริ่ม ระแคงใจเรื่องการตายของเจ้านายที่ สันต์ เคารพมาก เพราะ สันต์ ได้ไปตามดูกล้องวงจรปิดที่อยู่บริเวณรอบตึก พบว่าเจ้าสัว ได้เดินขึ้นตึกไปเองจริงๆ แต่ ว่าการเดินนั้นไม่เหมือนคนทั่วไป ทั้งเหม่อลอย ไม่ทักทายใครเลย และความเห็นส่วนตัว สันต์รู้จักเจ้าสัวดีและคิดว่าท่านไม่มีทางฆ่าตัวตายอย่างแน่นอน งานนี้เริ่มสนุกแล้วล่ะทุกคน คนดูหนังอย่างเราก็สงสัยเหมือนกับสันต์เลยสันต์จึงเริ่มต่อยสืบเรื่องนี้อย่างลับๆ

ในตอนที่สองนี้ขอพาทุกคนมารู้จักกับครอบครัวของเจ้าสัว และเล่าบรรยากาศงานศพของเจ้าสัวให้ทุกคนฟัง สักหน่อย เพราะในวันที่จัดงานศพของเจ้าสัววันแรก ด้วยความที่เป็นคนดัง พวกสื่อต่างๆ ก็พากับมาทำข่าวเพียบเลย ซึ่งคนในครอบครัวนี้มีเพียงผู้หญิงซึ่ง คนแรกคือสะใภ้คนโต ชื่อว่า ซ้อเจิน มีสามีชื่อว่า พลิน ซึ่งได้จากโลกนี้ไปแล้วเมื่อหลายสิบปีก่อน มีลูกด้วยกันหนึ่งคนชื่อว่า พริ้ง บอกเลยว่าซ้อเจินเลี้ยงพริ้งมาแบบตามใจสุด อยากได้อะไรก็แค่ชี้นิ้วสั่ง คนรวย อ่ะเนอะ ทุกคน ทางคนดูหนังก็ทำได้แค่อิจฉาเท่านั้นเอง หลังจากที่สามีของซ้อเจินตายไป กิจการทุกอย่างที่ ทางสามีของซ้อเจินคุมทั้งหมด ก็ตกมาอยู่ที่เจ้าสัว พ่อของหนูหนิงนั่นเอง แม้ซ้อเจินจะไม่เห็นด้วยกับอะไรหลายๆ ซ้อเจิน ก็ไม่พูดจาอะไรมาก แต่ก็แสดงออกทางหน้าตา ว่าไม่ชอบเจ๊หงส์ที่เป็นสะใภ้รองอย่างเห็นได้ชัด

หลังจากเรื่องราวผ่านพ้นไป ภัทรา ลูกของ อาภัทร ซึ่งเป็นอาของหนูหนิงเอง ภัทรา มักจะมอง แรงด้วยสายตาที่น่ากลัว เพราะ ภัทรา เป็นคนที่มีชื่อเสียง แถมลงเล่นการเมืองด้วย หนูหนิงจึงเกรงกลัว ภัทรา มาก ที่ภัทราทำแบบนี้เพราะว่า อยากจะข่ม หนูหนิง และเจ๊หวงส์ ให้อยู่ในกำมือให้ได้แต่บอกเลยว่า ภัทรา ไม่สามารถข่มเจ๊หงส์ได้เลย เพราะออร่าของเจ๊หงส์แรงกว่าเยอะ ภัทรา มีลูกหลายคน คนแรกเป็นผู้ชาย ซึ่งบอกเลยว่าทั้งตระกูลมีเขาแค่คนเดียว แต่ด้วย เทียน ไม่ชอบทำงาน วันๆ เที่ยวกินเหล้า ภัทราจึงถอดใจที่จะยกย่องให้ลูกชายเป็นคนสานต่อกิจการของครอบครัวเลย ส่วนน้องอีกสามคน ก็มีนิสัยต่างกันไป เหมือนกันอยู่อย่างหนึ่งคือชอบพูดมาก คนที่สองชื่อว่า พิศ แต่โชคดีที่มีลูกชายหนึ่งคน ชื่อว่านภา กับเพลิง สองศรีพี่น้องนี้ ก็จับมือกันเป็นโสด พิศ คนนี้โดนสามีนอกใจ แต่มีลูกด้วยกันอยู่คนนึ่ง ชื่อว่า แคท ที่จริงเป็นชายนะทุกคน แต่เป็นแบบชายรักชาย ทีแรกแม่ภัทรา ก็เก็บทุกอย่างเป็นความลับ เพราะกลัวพี่น้องคนอื่นๆ จะหัวเราะเยอะเอา และอีกอย่างก็คืออยากแก้แค้นสามีโดยการให้แคทมาใช้นามสกุลของครอบครัวเจ๊หงส์ งานนี้จึงเข้าทางแคทเลย นางจึงแสดงออกได้อย่างสบายใจ แถมยังเป็นเพื่อนคู่คิดกับหนูหนิงอีก

และวันเวลาผ่านไปเจ๊หงส์ ต้องกลายเป็นใหญ่ในบ้านแทนเจ้าสัว หลายคนที่อยากจะแย่งยิงตำแหน่งดูแลกิจการของครอบครัว แต่ก็ไม่มีใครทำได้เลย ด้วยเพราะเจ๊หงส์เองเป็นคนพูดจริงทำจริง คนงาน คนใช้จึงเกรงกลัวกันมาก และแล้วเรื่องราวไม่คาดคิดก็มาถึงเมื่อบรรดาพี่น้อง มาประท้วงกันว่าหนูหนิง ไม่ใช่ลูกแท้ๆ ของเจ๊หงส์ และเจ้าสัว จึงไม่มีสิทธิที่จะเข้ามายุ่งหรือมีส่วนแบ่งในสมบัติ งานนี้ซ้อเจินขึ้นเถียงเจ๊หงส์เสียงแข็งเลย ส่วนทางเจ๊หงส์เองก็ไม่มีทางยอมง่ายๆ อย่างแน่นอน แต่ว่าเจ๊หงส์จะจัดการเรื่องนี้อย่างไร ถ้าอยากรู้มาตามดูหนังต่อด้วยนะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *